ทำบุญเสริมดวงสะเดาะเคราะห์ตามวันเกิด

การทักของหมอดู อาจทำให้หลายคนรู้สึกไม่สบายใจ จนเกิดความวิตกกังวล จนนำไปสู่เหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดอันตรายถึงชีวิตได้ หลายคนเชื่อว่าการทำบุญสะเดาะเคราะห์เสริมดวงนั้น อาจช่วยสร้างความสบายใจและเปลี่ยนหนักเป็นเบา ตามความเชื่อของพุทธศาสนิกชนที่ถือปฏิบัติกันมาอย่างยาวนาน

ส่วนการทำบุญเพื่อสะเดาะเคราะห์นั้นมีหลายวิธี ที่นิยมมากสุดคือการไหว้พระตามสถานที่ต่างๆ นอกจากจะสบายใจแล้ว ยังสามารถที่จะทำบุญเพื่อสะเดาะเคราะห์และเสริมดวงชะตาของตัวเองอย่างถูกต้องได้อีกด้วย โดยการเสริมดวงตามวันเกิด ของแต่ละวัน เพื่อให้มีโชคอีกด้วย

 

วันอาทิตย์

คนที่เกิดวันอาทิตย์นั้น มีพระประจำวันเกิดคือ “ปางถวายเนตร” แนะนำให้ทำบุญตักบาตร หรือไม่ก็ถวายสังฆทาน ปล่อยนกปล่อยปลา

สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ควรสักการะ คือ “พระแก้วมรกต” ถวายผลไม้คือ ส้ม และดอกไม้สีแดง จะทำให้เจริญรุ่งเรืองต่อชีวิต

 

วันจันทร์

สำหรับคนที่เกิดวันจันทร์นั้น พระประจำวันเกิดคือ  “ปางห้ามญาติ”  แนะนำให้ทำบุญตักบาตร หรือ ถวายสังฆทานและบริจาคสิ่งของ เช่น ผ้าห่ม น้ำดื่ม ข้าวสาร อาหารแห้ง ปล่อยนกปล่อยปลา

สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ควรสักการะ

คือ “พระโพธิสัตว์กวนอิม” ปางห้ามญาติ สักการะด้วย กล้วยน้ำว้า และดอกมะลิ จะทำให้คู่แข่งพ่ายแพ้และจะมีโชคลาภ

 

วันอังคาร

คนที่เกิดวันอังคารนั้น พระประจำวันเกิดคือ “ปางไสยาสน์”  แนะนำให้ทำบุญด้วยสังฆทานเป็นเครื่องใช้ที่ซ่อมแซมอาคารบ้านเรือน เช่น ค้อน สิ่ว และปล่อยนกปล่อยปลา

สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ควรสักการะ คือ “พระพิฆเนศวร” ด้วยกล้วยน้ำนมสด กล้วยอ้อย หรือดอกมะลิ อุปสรรคจะได้แคล้วคลาด และส่งเสริมในเรื่องของโชค แถมผู้ใหญ่เอ็นดูเมตตา

 

วันพุธ กลางวัน

ผู้ที่เกิดวันพุธตอนกลางวันนั้น พระประจำวันเกิดคือ “ปางอุ้มบาตร” แนะนำให้ทำบุญตักบาตร ถวายสังฆทานในวันพุธ และบริจาคอุปกรณ์เกี่ยวกับส่งเสริมด้านการเรียน เช่น สมุด หนังสือ ปากกา และปล่อยนกปล่อยปลา

สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ควรสักการะ คือ “พระพุทธชินราช” ถวายด้วยไข่ และ ดอกดาวเรือง จำทำให้เรื่องร้ายๆนั้นกลายเป็นดี ลูกหลานจะปรองดองรักใคร่กัน

 

วันพุธ กลางคืน

สำหรับคนที่เกิดวันพุธ ตอนกลางคืนนั้น พระประจำวันเกิดคือ “ปางป่าเลไลย์” แนะนำให้ทำบุญตักบาตร หรือถวายสังฆทาน  เช่น ไมโครโฟน ซีดีเกี่ยวกับธรรมะ และปล่อยนกปล่อยปลา

สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ควรสักการะ คือ “เจ้าพ่อเสือ” ถวายเนื้อหมู พร้อมดอกดาวเรือง จำทำให้ผู้ใหญ่นั้นเอ็นดู และมีบุญบารมีเพิ่มขึ้น

 

วันพฤหัสบดี

คนที่เกิดวันพฤหัสบดีนั้น พระประจำวันเกิด “ปางตรัสรู” หรือ ปางสมาธิ ให้ทำบุญด้วยสังฆทาน และตักบาตรในวันพฤหัสบดี บริจาคเครื่องของพระสงฆ์เช่น จีวร อาสนะ และปล่อยนกปล่อยปลา

สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ควรสักการะ คือ “ท้าวมหาพรหม” ถวายด้วยน้ำมะพร้าวน้ำหอม และดอกดาวเรือง จะทำให้ศัตรูกลายเป็นมิตร กิจการรุ่งเรือง

 

วันศุกร์

สำหรับคนที่เกิดวันศุกร์นั้น พระประจำวันเกิดคือ “ปางรำพึง” ควรทำบุญตักบาตรหรือถวายสังฆทานในวันศุกร์ ถวายเครื่องแต่งกายเช่น เสื้อผ้า รองเท้า ต้องเป็นคู่ และปล่อยนกปลาปลา

สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ควรสักการะ คือ  “เจ้าแม่อุมาเทวี” ถวายนมสด พร้อมด้วยดอกกุหลาบสีขาว จะส่งผลให้ไร้อุปรสรรคและก้าวหน้าในหน้าที่การงาน

 

วันเสาร์

คนที่เกิดวันเสาร์นั้น พระประจำวันเกิดคือ “ปางนาคปรก” แนะนำให้ทำบุญตักบาตร พร้อมถวายสังฆทานในวันเสาร์ และบริจาคด้านยารักษาโรค เช่น ยาหม่อง ยาดม ยาแก้วปวด สำลี ทำความสะอาดห้องน้ำวัด ถือศิลกินเจและปล่อยนกปล่อยปลา

สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ควรสักการะ คือ “พระปรางนาคปรก” ถวายด้วยมาลัยดอกกุหลาบสีแดง ม่วง ชมพู จะทำให้เรื่องร้ายๆนั้นกลายเป็นดี เรื่องใหญ่ๆจะกลับกลายเป็นเรื่องเล็ก